Thiết kế web Động Như Thế Nào

 

Tìm hiểu và định nghĩa về website động, website tĩnh

Khi mới bắt đầu với lập trình web thì chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm web động và web tĩnh. Đây chính là những kiến thức cơ bản quan trọng đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu.

Web động là gì?

Website động (Dynamic Website) là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ những trang web được hỗ trợ bởi một phần mềm cơ sở web. Web động được thiết kế có thêm mục truy xuất dữ liệu và phần xử lý thông tin.

Các thông tin được hiển thị trên web động được gọi là cơ sở dữ liệu. Khi người dùng truy cập vào một trang web, các cơ sở dữ liệu này được gửi tới trình duyệt bằng những câu chữ, hình ảnh, âm thanh hay những dữ liệu số hoặc dạng bảng với nhiều hình thức khác nhau.

Ví dụ về một web động đó là: website bán hàng trực tuyến, website thương mại điện tử, các trang mạng thông tin lớn,… Vì vậy, web động sẽ có tính tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng cao. Bạn hoàn toàn có thể quản trị nội dung website và điều hành thông qua các phần mềm hỗ trợ.

Web động thường được các nhà lập trình phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình tiên tiến như: PHP, ASP.NET, ASP, Java, CGI, Perl và sử dụng các cơ sở dữ liệu mạnh như Access, Oracle, My SQL, MS SQL, DB2. Điều này giúp cho chủ sở hữu web động (chủ doanh nghiệp) có thể quản lý được nội dung và điều hành, chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên trang web dễ dàng mà không cần nhờ đến lập trình viên chuyên nghiệp nào.

Đặc biệt, các chương trình ứng dụng, thông tin được cập nhật, khách hàng có quyền trao đổi thông tin với chủ website và những khách hàng khác. Có thể nói, web động là thành công lớn trong lĩnh vực thiết kế website, là ứng dụng web với nhiều chức năng cao cấp được phát triển không ngừng.

Tags: No tags
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận